Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là giải pháp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành dòng điện xoay chiều cung cấp điện cho các thiết bị điện cần nguồn điện liên tục, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ (ắc quy).

Khi mà giá Fit mua điện có xu hướng giảm xuống, nhưng nhu cầu sử dụng điện ngay cả khi mất điện ngày càng gia tăng thì việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là giải pháp tối ưu.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện cho các thiết bị điện cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Lượng điện được cung cấp cho hệ thống này hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng, cung cấp cho bạn năng lượng ổn định. 

Hệ thống sẽ hoạt động và tạo ra năng lượng gần giống như hệ thống hòa lưới nhưng được sử dụng bộ biến tần Hybrid và pin đặc biệt để lưu trữ năng lượng điện cho mục đích như mất điện, khi trời tối,… 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống 

Cũng như bất cứ hệ thống điện mặt trời nào, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho phép bạn lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng. Tuy nhiên ở hệ thống hybrid thì sẽ chuyển bất cứ năng lượng dư thừa nào vào pin. Sau khi pin được lưu trữ  sạc thì bất kỳ phần dư thừa nào tiếp theo sẽ tiếp tục quay trở lại lưới điện và lượng dư điện này sẽ được bán với giá như điện mặt trời hòa lưới. 

Khi mặt trời lặn, ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn sẽ sử dụng điện đã được lưu trữ ở hệ thống pin (Ắc quy). Nếu trog lúc này các thiết bị điện hoạt động vượt mức điện lượng điện dự trữ trong pin thì gia đình bạn có thể lấy điện từ điện lưới để sử dụng. 

>>> Có thể nói đây là nguồn cung cấp điện ổn định, đáng tin cậy với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ điện lưới thông thường. 

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Thành phần cấu tạo nên hệ thống Hybrid gồm:

 • Các tấm pin mặt trời: Đóng vai trò thu năng lượng mặt trời. Chúng tôi lựa chọn những tấm pin của những thương hiệu uy tín để lắp đặt cho khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được là tốt nhất. 
 • Inverter hybrid: Để chuyển đổi dòng điện DC thành điện AC hay điện lưới và tiến hành sạc cho ắc quy lưu trữ. Nếu mất điện biến tần hybrid sẽ lấy nguồn điện lưu trữ trong bình ắc quy chuyển thành điện AC cho các thiết bị ưu tiên sử dụng. 
 • Bình lưu trữ: Đây là thiết bị phải sử dụng chuyên dụng, cho phép nạp, xả sâu, khả năng lưu trữ lâu. 
 • Tủ điện, các vật tư điện 
 • Đồng hồ đo điện 
 • Các vật tư lắp đặt: Rail, kẹp pin 
 • Jack MC4 và dây cáp điện 

Ưu điểm của hệ thống hòa lưới có lưu trữ. 

Hệ thống điện mặt trời hybrid giúp bạn tiết kiệm và kiểm soát việc sử dụng năng lượng bằng cách chuyển đổi qua lại giữa các nguồn và quản lý mức tiêu thụ của bạn. 

Đảm bảo nguồn điện 24/7: Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời cho ắc quy nên nhằm đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, mọi hoạt động và nhu cầu sử dụng điện sẽ không bị ảnh hưởng. 

Tiết kiệm điện: Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, gia đình hay doanh nghiệp sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí điện hàng tháng. 

Giảm tiếng ồn: Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch ô nhiễm, ồn ào và độc hại. 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ còn có các ưu điểm như:

 • Cho phép bạn lưu trữ năng lượng dư thừa 
 • Sử dụng điện dự trữ trong thời gian cao điểm buổi tối 
 • Giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện 
 • Dùng được điện cả khi mất điện 
 • Các biến tần hybrid đều có khả năng cấp nguồn dự phòng 
 • Giảm tiêu thụ điện từ lưới (giảm nhu cầu)

Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ 

 • Chi phí đầu tư cao: Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hybrid cao hơn so với đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. 
 • Hệ thống vận hành theo vài năm sẽ dễ xảy ra những lỗi vặt
 • Tuổi thọ của ắc quy hoặc pin lưu trữ Lithium không dài mà giá thành lại đắt. 

Ứng dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ 

Phù hợp với những khu vực có đảm bảo an ninh chất lượng dịch vụ cao như các trạm phát sóng viễn thông, trạm gác bảo vệ có hệ thống camera an ninh,…..

Phù hợp cho các biệt thự, hộ gia đình đặc biệt là các hộ kinh doanh cần duy trì nguồn điện, các khu vực điện yếu. 

Những hộ gia đình có nhu cầu muốn lắp điện mặt trời nhằm sử dụng và để bán điện. 

Vì sao lựa chọn QP Solar là đơn vị lắp đặt hệ thống 

Một hệ thống vận hành đạt tiêu chuẩn cao trong suốt 25 năm và có thời gian hoàn vốn nhanh chóng. QP Solar đưa ra các đề xuất, giải pháp đơn giản và dễ hiểu đến cho khách hàng 

QP Solar với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời trong dịch vụ lắp đặt cũng như phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời. Chúng tôi sẽ thực hiện:

 • Tư vấn, khảo sát, đo đạc, thiết kế, thi công để tìm ra lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng. 
 • Lắp đặt chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, đã làm nhiều dự án lớn nhỏ
 • Lựa chọn những thiết bị hàng chuẩn chất lượng cao nhằm đảm bảo hiệu quả lâu dài cho khách hàng. 
 • Luôn theo sát để đảm bảo hệ thống được vận hành trơn tru và mang lại hiệu quả tốt nhất. 

QP Solar tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ điện mặt trời hàng đầu, giá cả phải chăng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng,… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá về việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (hybrid).